Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
ĐOÀN VIÊN TRẦN QUANG PHÚ - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Không chỉ tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Đặng Quang Phú (20 tuổi, quê Kiên Giang), sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, còn nỗ lực nghiên cứu khoa học.
Từ tháng 5.2021, Phú đã tham gia nhiều hoạt động trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Phong trào đầu tiên anh góp sức là trực chốt kiểm soát tại siêu thị Go (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ). Sau đó, Phú lần lượt có mặt trong đội tình nguyện kiểm tra giấy đi đường của người dân tại Q.Ninh Kiều; đội lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trong chiến dịch Cần Thơ xanh; đội hỗ trợ xét nghiệm PCR toàn dân Q.Bình Thủy.
Hiện tại Phú đang hỗ trợ ở Bệnh viện dã chiến số 1 tại P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Thường ngày, 7 giờ sáng, anh mặc đồ bảo hộ để lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe các F0. Buổi chiều, chàng sinh viên tất bật chuẩn bị các loại vật tư y tế cho công việc ngày kế tiếp.
Sau những giờ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu, Phú dành thời gian cho niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Chàng trai 9X cho hay khi tham gia tình nguyện chống dịch, anh đang trong tiến độ thực hiện 2 đề tài nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.
“Nghiên cứu khoa học là sở thích, hỗ trợ chống dịch là nghĩa cử cao đẹp, rất cần sự chung tay của tuổi trẻ lúc này. Vì vậy, tôi cố gắng dung hòa cả 2 công việc, dù như thế không dễ dàng”, Phú chia sẻ.
Bằng sự nỗ lực không ngừng, Phú đã đăng 2 bài báo chuyên ngành y khoa trên tạp chí khoa học trong nước, dù đang tham gia chống dịch. Ngoài ra, mới là sinh viên năm 2, nhưng anh đã giành được 5 học bổng khuyến học vì có thành tích học tập xuất sắc. Với sự nhiệt tình khi tham gia công tác tình nguyện và thành tích học tập tốt, Phú là 1 trong 9 bạn trẻ tiêu biểu của cả nước được tham dự chương trình Giao lưu thanh niên Việt - Hàn năm 2021 do T.Ư Đoàn tổ chức. Mới đây, Phú còn được Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2021.
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video