Tin Tức & Sự Kiện » Gương Sáng Sinh Viên
CÔ GIÁO CAO THIÊN LÝ - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021
Cập nhật ngày 25/12/2021
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua ngày càng đi vào cuộc sống của mỗi ĐVTN, sinh viên thành phố Cần Thơ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào, điển hình cô giáo 8X Cao Thiên Lý – Giáo viên Trung tâm Anh ngữ TP. Cần Thơ.
“Hành trình chạm đến trái tim” là hoạt động thiện nguyện do cô giáo Cao Thiên Lý (28 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều) khởi xướng trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại địa phương. Cô Lý cho biết giãn cách xã hội kéo dài, lời "kêu cứu" trên mạng xã hội của sinh viên nghèo ngày một nhiều hơn. Biết được cảnh này, lòng cô trăn trở rồi nghĩ đến việc tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên.
"Tôi muốn giúp đỡ các bạn sinh viên nhưng ngặt là mình trong khu phong tỏa. Vì vậy, tôi ngỏ ý với những người bạn là giáo viên và cô giáo của mình về hoạt động. Hầu hết mọi người đều đang bận bịu với việc dạy học trực tuyến, nhưng họ không mảy may khi quyết định tham gia”, cô Lý chia sẻ.
Các thành viên trong nhóm người góp công, người góp tiền trong khả năng để giúp đỡ sinh viên kẹt lại TP.Cần Thơ trong dịch Covid-19. Tuy nhiên, hành trình trao quà ý nghĩa của các cô giáo đã chạm đến trái tim của những nhà hảo tâm đặc biệt. Cô Lý nói: "Chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm của những giáo viên khác. Ngay cả những người bạn, học trò cũ của chúng tôi ở Philippines, Singapore cũng ủng hộ vì mong muốn hoạt động này được duy trì lâu hơn khi sinh viên còn cần sự giúp đỡ".
 
Các bài viết khác
OLYMPIC KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG 2020
CUỘC THI TỰ HÀO VIỆT NAM LẦN III, 2019 - 2020
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
OLYMPIC TIẾNG ANH
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀ LAN
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HUNGARY
TRUNG SƠN PHARMA
PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT
10 GƯƠNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU TP. CẦN THƠ
Confessions
HỘI THI HSSV THANH LỊCH TP. CẦN THƠ
Thư Viện Video